Nam linh chi, Sam Han Quoc Trang chủ Giới thiệu Huớng dẫn mua hàng Tin tức Liên hệ

Đông trùng hạ thảo là gì? Tac dung cua dong trung ha thao la gi

Đông trùng hạ thảo là gì ?

 

Đông trùng hạ thảo là một dạng cộng sinh giữa một loài nấm túi có tên khoa học là Cordyceps sinensis (Berk.) Sacc. với sâu non (ấu trùng) của một loài côn trùng thuộc chi Hepialus. Thường gặp nhất là sâu non của loài Hepialus armoricanus. Vào mùa đông, sâu nằm ở dưới đất, nấm phát triển và hút chất bổ của toàn thân sâu làm sâu chết. Đến mùa hạ, nấm mọc chồi khỏi mặt đất, hình dạng giống ngón tay, dài khoảng 4 - 11cm nhưng gốc vẫn dính liền vào đầu sâu.

Đông trùng hạ thảo như một ngọn cỏ và vươn lên khỏi mặt đất. Đầu của ngọn nấm là một thể đệm (stroma) hình trụ thuôn nhọn.

Chỉ phát hiện được Đông trùng hạ thảo vào mùa hè. Thuốc Đông trùng (mùa đông là côn trùng) Hạ thảo (mùa hè là cỏ cây) bao gồm cả nấm và sâu được tìm thấy ở vùng núi cao trên ở một số cao nguyên cao hơn mặt biển từ 3500 đến 5000m. Đó là các vùng Tây Tạng, Tứ Xuyên, Thanh Hi, Cam Túc, Vân Nam.... Ngày nay, người ta trồng vị thuốc này với chất nền là gạo với khoảng 10 nguồn cordiceps được nuôi cấy.

 dong trung ha thao la gi

Đông trùng hạ thảo là gì

 

>> Xem thêm : Nấm linh chi ngâm rượu như thế nào ?

Nguồn gốc của Đông trùng hạ thảo là gì?

 

Vị thuốc này thực chất là hiện tượng ấu trùng các loài bướm thuộc chi Thitarodes bị nấm thuộc chi Cordyceps kí sinh. Đó là một dạng kí sinh giữa một loài nấm túi có tên khoa học là Cordyceps sinensis (Berk.) Sacc., 1878 với sâu non (ấu trùng) của một loài côn trùng thuộc chi Thitarodes.

Thường gặp nhất là sâu non của loài Thitarodes baimaensis hoặc Thitarodes armoricanus. Ngoài ra còn 46 loài khác thuộc chi Thitarodes cũng có thể bị Cordyceps sinensis ký sinh. Các loài nấm này phân bố rộng ở châu Á và châu Úc với trung tâm đa dạng là vùng Đông Á, đó là các cao nguyên cao hơn mặt biển từ 4.000 đến 5.000 m như: Tây Tạng, Tứ Xuyên, Thanh Hải, Cam Túc, Vân Nam...

Dong trung ha thao la con gi?Cơ chế xâm nhiễm của loài nấm này vào cơ thể sâu hiện giờ vẫn chưa rõ. Vào mùa đông nấm bắt đầu ký sinh vào sâu non và làm chết sâu non vì ăn hết chất dinh dưỡng của chúng. Những con sâu này có thể đã ăn phải bào tử nấm hoặc chúng mắc bệnh nấm ký sinh từ các lỗ thở. Đến khi sợi nấm phát triển mạnh, chúng xâm nhiễm vào các mô vật chủ, sử dụng hoàn toàn các chất dinh dưỡng trong cơ thể sâu. Đến một giai đoạn nhất định thường là vào mùa hè ấm áp, nấm bắt đầu mọc ra khỏi sâu như một ngọn cỏ và vươn lên khỏi mặt đất phát triển thành dạng cây (hình dạng giống thực vật) và phát tán bào tử.

Tác dụng của đông trùng hạ thảo là gì ?

 Đông trùng hạ thảo giúp chống lại bệnh tật, tăng cường hệ miễn dịch trong các trường hợp suy giảm miễn dịch với các bệnh như HIV/AIDS, bệnh thấp khớp, các bệnh về đường hô hấp và cả bệnh ung thư. Đông trùng hạ thảo cũng giúp tăng cường sinh lực và khả năng tình dục.


Có nhiều cuộc thử nghiệm y học chứng minh được những hiệu quả chữa trị của đông trùng hạ thảo. Rất nhiều cuộc nghiên cứu đã chỉ ra rằng, đông trùng hạ thảo Sinensis có khả năng sản sinh ra nhiều chất kháng sinh hữu hiệu, các chất tăng cường hệ miễn dịch, các sinh chất chống u bướu và chống oxy hóa.

Đông trùng hạ thảo có khả năng kiểm soát và điều chỉnh sự phân chia các tế bào ung thư và các tế bào ác tính, nghĩa là nó có giúp kéo dài thời gian lây lan của các tế bào ung thư trong cơ thể người bệnh, hỗ trợ cho việc chữa trị, đông trùng hạ thảo cũng giúp tăng cường hệ miễn dịch, đồng thời là nguồn cung cấp thảo dược trong quá trình chữa ung thư và điều trị những khối u ác tính.

Trong đông trùng hạ thảo gồm có những chất dinh dưỡng nào?
Các phân tích hoá học cho thấy trong sinh khối (biomass) của đông trùng hạ thảo có 17 acid amin khác nhau, có D-mannitol, có lipid, có nhiều nguyên tố vi lượng (Al, Si, K, Na...). Quan trọng hơn là trong sinh khối đông trùng hạ thảo có nhiều chất hoạt động sinh học mà các nhà khoa học đang phát hiện dần dần ra nhờ các tiến bộ của ngành hoá học các hợp chất tự nhiên. Nhiều hoạt chất này có giá trị dược liệu thần kỳ. Trong đó phi kể đến cordiceptic acid, cordycepin, adenosine, hydroxyethyl-adenosine. Đáng chú ý hơn cả là nhóm hoạt chất HEAA ( Hydroxy-Ethyl-Adenosine- Analogs). đông trùng hạ thảo còn có chứa nhiều loại vitamin (trong 100g đông trùng hạ thảo có 0,12 g vitamin B12; 29,19 mg vitamin A; 116,03 mg vitamin C, ngoài ra còn có vitamin B2 (riboflavin), vitamin E, vitamin K...)

 

Đông trùng hạ thảo là một thần dược

 

Vì sao chúng được coi như một trong những loại thần dược nổi tiếng khắp thế giới?.

Sách y học cổ truyền của Trung Quốc từ xa xưa đã coi Đông trùng hạ thảo là vị thuốc có tác dụng “Bổ phế ích can, bổ tinh điền tuỷ, chỉ huyết hoá đàm” , “Bổ phế ích thận, hộ dưỡng tạng phủ”, “Tư âm tráng dương, khư bệnh kiện thân”; là loại thuốc “Tư bổ dược thiện”, có thể chữa được “Bách hư bách tổn”. Mặt khác các nghiên cứu cổ truyền cũng như các thực nghiệm hiện đại đều xác định Đông trùng hạ thảo hầu như không có tác dụng phụ đối với cơ thể người và động vật. Liều uống Đông trùng hạ thảo an toàn đối với chuột thí nghiệm là trên 45g/1kg thể trọng.

 

Một số sản phẩm Đông trùng hạ thảo được nhiều người quan tâm :

 

Nước đông trùng hạ thảo Samsung Hanil hộp gỗ
1.100.000 đ 1.050.000 đ
Đông Trùng Hạ Thảo , theo quan niệm của đông y thi nó có tác dụng: Bổ thận nhuận phế,bổ dương
Đông trùng hạ thảo dạng nước Samsung Bio hộp gỗ
1.200.000 đ 1.150.000 đ
Đông trùng hạ thảo hộp gỗ Samsung Hộp to, đẹp, sang trọng thích hợp làm quà biếu, 95% thành phần của thuốc là đông trùng hạ thảo.
Tinh Chất Đông Trùng Hạ Thảo
1.150.000 đ
Tinh Chất Đông Trùng Hạ Thảo chai thủy tinh 900 ml tinh chất đông trùng đậm đặc . kèm theo hộp nhỏ chứa 5 gói nhỏ
Đông trùng hộp gỗ vàng 30 viên nang
1.400.000 đ
Đông trùng hộp gỗ vàng 30 viên nang là loại thuốc dùng trong cung đình, hiệu quả của nó đã được người đời tặng cho danh hiệu " thần dược bách bệnh "

 

 

Đông trùng hạ thảo là gì? Tac dung cua dong trung ha thao la gi?

 

Các tin cũ hơn

  Các tin mới nhất

  Đọc nhiều nhất

   Tư vấn - Bán hàng

  01236 355 666

   

  tặng dầu xoa bóp hàn quốc

  Giới thiệu sản phẩm Giảm cân nhanh hiện nay được ưa chuộng nhất hiện nay là Dấm đen nhật bản

  Siêu thị SÂM NẤM LINH CHI HÀN QUỐC ( www.SamNamLinhChiHanQuoc.vn )

   Website: http://samnamlinhchihanquoc.vn

  Chuyên cung cấp các sản phẩm Nhân Sâm Hàn Quốc và Cao Hồng sâm hàn quốc, các loại Nấm Linh chi Hàn Quốc chính hiệu được nhập khẩu 100% từ Hàn Quốc như Cao Linh Chi, nấm thượng hoàng. Ngoài ra còn có các sản phẩm Đông trùng Hạ Thảo Hàn Quốc , An cung ngưu hoàng hoàn Hàn Quốc, Chăn điện Hàn Quốc vải cotong

   


   

  [ Chăn điện Hàn Quốc ][ Nhân Sâm Hàn Quốc ][ Nấm Linh Chi Hàn Quốc ][ Đông trùng Hạ thảo ][ An Cung Ngưu Hoàng Hoàn ][ Mỹ phẩm Hàn Quốc ][ Thuốc quý Hàn Quốc ]